Những cách chuyền danh bạ từ iPhone sang sim đơn giản bạn nên biết

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim

Nhiều người thường rơi vào rắc rối mất hết toàn bộ liên lạc khi thay mới điện thoại. Nguyên nhân dẫn đến từ việc lắp sim chưa đồng bộ danh bạ. Vậy cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân cần sao chép danh bạ từ iPhone sang sim

Nếu bạn là một tín đồ của Apple chắc hẳn đã biết nhiều nguyên tắc đặc biệt chỉ có tại thương hiệu này. Các dòng iPhone hiện nay chỉ có thể lưu danh bạ trực tiếp trên điện thoại. Điều này cũng đồng nghĩa không thể chuyển danh bạ từ iPhone sang sim.

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim
Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim

Nguyên nhân do chính sách bảo mật tuyệt đối của nhà sản xuất đối với sản phẩm của mình. Apple luôn là thương hiệu nổi tiếng về tính đặc quyền bao gồm phần cứng và phần mềm dịch vụ. Do đó mà cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tính năng sao chép danh bạ không được thể thực hiện đơn giản như các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Tìm hiểu vai trò của tiện ích Jailbreak trên iPhone

Jailbreak hiện là thủ thuật cơ bản nhất giúp người dùng iPhone có thể chuyển danh bạ đến sim. Có thể nói nó như một trạng thái xâm phạm phần mềm iPhone. Nếu như hệ điều hành Android có Root thì Jailbreak cũng có tính năng tương tự cho iPhone.

Jailbreak chính là chiếc “chìa khóa” có chức năng thay đổi hệ thống iPhone. Chính nó sẽ biến những điều “không thể” thành “có thể” như trường hợp đồng bộ danh bạ sang sim. Đối với những chiếc điện thoại nhà “Táo” nếu đã Jailbreak thì hoàn toàn thực hiện tốt điều này. Ngược lại với những chiếc điện thoại hệ điều hành IOS thông thường thì hoàn toàn không thể!

Điều kiện tiên quyết để thực hiện cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim đòi hỏi người dùng cần xác định chế độ Jailbreak trên thiết bị của mình. Hãy xem xét điện thoại đã Jailbreak hay chưa. Đây mới là cơ sở tác động đến quy trình chuyển đổi danh bạ trên điện thoại iPhone.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng Jailbreak

Thủ tục đồng bộ danh bạ từ máy sang sim thông qua Jailbreak được tiến hành cùng các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm app Simanager trên Cydia

Truy cập vào ứng dụng Cydia trên giao diện chính của điện thoại. Tạo thanh menu, hãy bấm vào mục “Sửa” và tùy chọn “Thêm”. Đây là thao tác giúp người dùng thêm nguồn tài nguyên nhằm cài đặt Tweak về điện thoại.

Tìm kiếm Simanager trên điện thoại
Tìm kiếm Simanager trên điện thoại

Bước 2: Cài đặt Simanager trên Cydia

Hệ thống thiết bị gửi về thông báo yêu cầu nhập địa chỉ http://Cydia.vn. Xác nhận thông tin chính xác để quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi nhất có thể. Chờ trong giây lát để hoàn tất quá trình download hoàn thiện. Tiếp tục tìm kiếm Simanager – công cụ chuyển danh bạ từ iPhone sang sim trên ứng dụng Cydia.

Cài đặt về máy
Cài đặt về máy

Bước 3: Khởi động app Simanager

Để khởi động Simanager chỉ cần nhấn chọn mục Setup nằm ở vị trí trên cùng bên trái màn hình. Tiếp đó bạn có thể lựa chọn sắp xếp thứ tự có trong danh bạ của mình. Sử dụng mục Firstname – Lastname và nhấn chọn nút Done để kết thúc. Từ đây, thiết bị tự động tải các số liên lạc có trong điện thoại. Người dùng có thể kiểm tra và đọc sim thông qua mục Read from SIM.

Tiến hành khởi động và sao chép
Tiến hành khởi động và sao chép

Bước 4: Sao chép Phone to Sim

Vào danh mục cài đặt có biểu tượng hình bánh răng trên giao diện di động. Nhấn vào tùy chọn Copy to Sim để chuyển danh bạ từ điện thoại sang sim. Bấm vào nút “Xác nhận” để hệ thống tiếp tục triển khai nhiệm vụ.

Bước cuối cùng để chuyển danh bạ từ iPhone sang sim chính la nhấn vào Write to Sim. Đây là thao tác sao lưu toàn bộ quá trình đã thực hiện ở trên. Giờ thì bạn chỉ cần chờ đợi kết quả trên điện thoại là xong.

Sử dụng iTool để chuyển danh bạ điện thoại đến sim

Trong trường hợp điện thoại của bạn chưa có Jailbreak thì có thể chuyển sang áp dụng iTool. iTool được xem là phần mềm quản lý files dữ liệu trên iPhone. Thao tác thực hiện đối với phương pháp này như sau:

  • Bước 1: Cài đặt phần mềm iTool về điện thoại thông qua địa chỉ chính thức do Google cung cấp.
iTool được sử dụng tương tự như iTunes
iTool được sử dụng tương tự như iTunes
  • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng iTool vừa download, tìm đến danh mục Info và nhấp chuột phải vào đó. Hệ thống đưa ra yêu cầu ngắt kết nối giữa danh bạ và iCloud và bạn cần tiến hành nó. Chọn biểu tượng Tài khoản và nhấn vào iCloud sao chép danh bạ. Tắt tính năng danh bạ và lưu vào máy.
  • Bước 3: Màn hình hiện lên thông báo xác nhận Disable và danh sách danh bạ có trong thiết bị. Hãy lựa chọn các số thuê bao quan trọng hoặc toàn bộ danh bạ và bấm mục Export. Nhanh chóng xuất file bằng cách tích vào tùy chọn Export as vCard File.
Ứng dụng hoàn toàn miễn phí
Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Lưu danh bạ mới xuất bằng cách chọn Sim thông qua Select Folder. Cuối cùng chuyển sang một chiếc điện thoại có hệ điều hành Android để sao chép dữ liệu vừa lưu. Như vậy là quá trình chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang sim bằng iTool đã hoàn tất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim không phải ai cũng biết. Hy vọng chia sẻ thật sự hữu ích giúp các bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình thật hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thuận lợi và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *