Hướng dẫn cách khôi phục sim viettel bị khóa đơn giản nhất

Tổng đài hỗ trợ mở khóa sim nhanh chóng

Hiện nay Viettel đang là tập đoàn viễn thông lớn nhất nước ta. Trong những năm qua số lượng người dùng đăng ký là thuê bao Viettel ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải tình trang bị khóa sim vì một nguyên nhân nào đó. Vậy cách khôi phục sim viettel bị khóa sẽ cần phải thao tác như thế nào và làm gì để tránh tình trạng bị khóa sim. Xin mời quý vị các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Cách khôi phục sim viettel bị khóa nhanh nhất
Cách khôi phục sim viettel bị khóa nhanh nhất

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa là gì?

Các thuê bao Viettel trong quá trình sử dụng gặp phải tình trạng bị khóa, trong đó có một số nguyên nhân cơ bản như khóa tài khoản, khóa chiều, hoặc chặn cuộc gọi đi, gọi đến… Vậy những nguyên chính khiến thuê bao của bạn bị khóa là gì?

Nguyên nhân khách quan bị khóa sim

Trong quá trình sử dụng người dùng không để ý tới thời hạn của sim. Tại một số thuê bao sẽ có thời hạn sử dụng rõ ràng như 1 năm hoặc 3 năm, 5 năm. Khi thuê bao đến thời điểm hết hạn thì khách hàng phải gia hạn lại, tùy vào thời gian gia hạn có thể đến 120 ngày. Nếu như quá thời gian mà thuê bao không gia hạn lại sẽ bị khóa 1 chiều và 2 chiều. Còn nếu như quá thời gian 120 ngày sim sẽ bị thu hồi về kho số. Vậy cách khôi phục sim viettel bị khóa lúc này sẽ ra sao?

Ngoài nguyên nhân trên, trường hợp nạp thẻ cào sai 5 lần cũng sẽ bị khóa chiều tạm thời của thuê bao. Nếu như các bạn nhập mã thẻ mà thấy rằng sai thì hãy kiểm tra chắc chắc lại rồi hãy nạp nhé, tránh trường hợp bị khóa tài khoản vì nguyên nhân này. Thuê bao của bạn cũng có thể bị khóa do thực hiện các hàng vi spam, bán hàng, quảng cáo các tin nhắn rác…

Nguyên nhân bị khóa sim
Nguyên nhân bị khóa sim

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến khóa sim

Có thể kể đến một sô nguyên nhân từ phía người dùng khiến cho thuê bao của bạn bị khóa như: chưa đăng ký chính chủ theo đúng nghị định 49 của chính phủ, người dùng thuê bao chủ động gọi lên tổng đài để khóa sim vì lý do nào đó…

Hướng dẫn thao tác để mở khóa sim Viettel bị khóa

Khi bạn mắc phải tình trạng trên thì đừng quá lo lắng nhé. Cách khôi phục sim viettel bị khóa cũng rất đơn giản thôi! Tuy nhiên mỗi trường hợp, thao tác và cách mở khóa sẽ khác nhau:

Khi thuê bao Viettel chưa đăng ký chính chủ

Đối với thuê bao chưa đăng ký chính chủ quý vị các ban cần phải đem theo chứng minh thư nhân dân bản gốc, kèm theo đó là một bản photo. Ngoài ra nữa bạn cần phải chuẩn bị 3 cho tới 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc khi phía nhân viên yêu cầu cung cấp. Còn đối với thuê bao đã đăng ký chính chủ bạn chỉ cần gọi điện tới tổng đài nhà mạng là 198 bấm phím 5 để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng. 

Sau khi gặp nhân viên chăm sóc khách hàng bạn sẽ chuẩn bị chứng minh thư đã đăng ký chính chủ cho thuê bao hoặc số điện thoại thường xuyên liên lạc để nhân viên hỗ trợ bạn mở khóa. Tất cả các thao tác rất nhanh chóng và không mất nhiều thời gian của các bạn. 

Mở khóa khi hết thời gian sử dụng

Thuê bao của bạn bị chặn 1 chiều khi hết thời hạn sử dụng thì lúc này chỉ cần nạp một thẻ cào với mệnh giá bất kỳ là thuê bao có thể hoạt động trở lại bình thường. 

Làm lại sim nhanh chóng
Làm lại sim nhanh chóng

Mở khóa khi nạp thẻ sai 5 lần

Khi quý vị nạp thẻ sai 5 lần lập tức thuê bao sẽ bị khóa, tất cả các thao tác từ gọi đi nhắn tin đi hay truy cập mạng cũng đều khôi được. Vậy cách khôi phục sim viettel bị khóa do nạp thẻ sai sẽ làm như thế nào? Khi này quý vị các bạn hãy nhấc máy lên, và gọi ngay cho nhân viên tổng đài, tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ mở khóa cho thuê bao. Có một lưu ý đó là phải gọi cho nhân viên bằng chính số bạn đang bị khóa nhé!

Một số thông tin bạn cần cung cấp cho nhân viên có thể là thời điểm bị khóa là khi nào, thông tin cá nhân, số serial thẻ cào.. Như vậy nhân viên sẽ dễ nắm bắt và hỗ trợ bạn nhanh hơn.

Trường hợp sim bị khóa 2 chiều

Khi sim bị khóa 2 chiều nhưng vẫn chưa quá hạn thời gian, lúc này bạn hãy đem chứng minh thư nhân nhân tới cửa hàng trực tiếp của Viettel. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất, thời gian sẽ dao động trong khoảng 15 đến 20 phút.

Đối với toàn bộ thuê bao của nhà mạng Viettel đang hoạt động, quý vị và các bạn cần phải kiểm tra định kỳ thường xuyên về thời hạn sử dụng của mình. Tránh việc bị chặn, khóa, ảnh hưởng đến liên lạc của thuê bao, sẽ bất tiện trong một số trường hợp.

Tổng đài hỗ trợ mở khóa sim nhanh chóng
Tổng đài hỗ trợ mở khóa sim nhanh chóng

Bài viết là những hướng dẫn cụ thể các cách khôi phục sim viettel bị khóa. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích quý vị các bạn khi gặp phải tình trạng tương tự. Mời quý vị các bạn cùng truy cập khosim.com để lựa chọn cho mình một cặp số ưng ý nhất. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *