Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ vina chi tiết nhất

Sử dụng ứng dụng My VNPT tra cứu thông tin chính chủ

Sau khi nhận chiếc sim từ cửa hàng điện thoại, bạn cần tìm cách kiểm tra sim chính chủ vina. Đây là quy định của nhà mạng giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng. Các bước kiểm tra sim vina chính chủ rất đơn giản nên bất kỳ ai cũng thực hiện được. Nếu bạn quan tâm thì cùng khosim.com tìm hiểu qua nội dung sau.

Vì sao chúng ta nên sử dụng sim chính chủ?

Ngày nay, nhiều người đang thắc mắc: việc đăng ký sim vina chính chủ cần thiết hay không ? Điều này giữ tầm quan trọng như thế nào?

Nhà mạng quy định, mọi thuê bao phải đăng ký sim chính chủ: họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân. Việc này góp phần bảo vệ quyền lợi thuê bao sử dụng một cách chính đáng và hợp pháp. Đồng thời, nhà mạng dễ quản lý giúp ngăn ngừa trộm sim, giả mạo chủ thuê,… 

Tầm quan trọng việc sử dụng sim chính chủ
Tầm quan trọng việc sử dụng sim chính chủ

Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đăng ký sim chính chủ. Nhiều chủ thuê bao còn lơ là chuyện này dẫn đến xảy ra hậu quả khó lường. Chẳng hạn: số điện thoại đang dùng tự nhiên bị tranh chấp, sang tên và mất quyền sử dụng. Điều này khiến bạn đau đầu và ảnh hưởng việc liên lạc.

Ngoài ra, sim đã đăng ký chính chủ chắc chắn dễ dàng đăng ký lại khi bạn làm mất điện thoại hay sim. Nhờ vậy, bạn yên tâm sử dụng số điện thoại yêu thích trong thời gian dài.

Ngày nay, điểm bán sim  đều yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân. Mục đích phục vụ đăng ký sim chính chủ để tiện lợi trong sử dụng, mua bán và hưởng ưu đãi. Sau khi hiểu được tầm quan trọng việc đăng ký sim chính chủ, bạn hãy kiểm tra sim đang dùng đã chính chủ hay chưa ? 

Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ vina

Trên toàn quốc, nhiều người băn khoăn không biết sim đã đăng ký chính chủ chưa? Cách kiểm tra sim chính chủ vina như thế nào? Bằng thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện bằng 3 cách sau:

Cách kiểm tra sim chính chủ vina thông qua gửi tin nhắn

Vì dễ thực hiện nên cách kiểm tra sim chính chủ vina bằng tin nhắn được áp dụng phổ biến nhất. Hiểu đơn giản, bạn chỉ việc soạn tin nhắn theo đúng cú pháp gửi cho số tổng đài. 

Cách kiểm tra sim chính chủ vina bằng tin nhắn
Cách kiểm tra sim chính chủ vina bằng tin nhắn

Ngày nay, tất cả nhà mạng có cả Vinaphone đều áp dụng thao tác bằng cú pháp kiểm tra chung. Bạn muốn kiểm tra sim đã chính chủ chưa hãy soạn TTTB gửi 1414 ( TTTB viết tắt của thông tin thuê bao). Cách kiểm tra sim chính chủ vina này hoàn toàn miễn phí. Sau khi hoàn tất gửi tin nhắn, nhà mạng tự động gửi lại thông tin số điện thoại mà bạn tra cứu. Bao gồm:

  • Họ tên đầy đủ của chủ thuê bao.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Số CMND, nơi cấp, ngày cấp.
  • Ngày kích hoạt sim.

Thông tin trên trùng với thông tin cá nhân của bạn chứng tỏ chủ sở hữu duy nhất của sim chính là bạn. Ngược lại, thông tin nhận được không trùng nhau thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đến chi nhánh vina gần nhất để đăng ký.

Cách kiểm tra sim chính chủ vina bằng gọi trực tiếp lên tổng đài

Cách này cho phép bạn trao đổi trực tiếp với nhân viên tổng đài nên được giải đáp một chi tiết. Theo quy định nhà mạng Vinaphone, đầu số tổng đài áp dụng: 9191, 18001091. Sau khi bạn bấm gọi, nhân viên trực tiếp nhận yêu cầu và tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao của bạn. 

Bạn hãy lắng nghe và đối chiếu xem thông tin thuê bao nhận được từ tổng đài trùng thông tin cá nhân không? Trường hợp xảy ra sai sót, bạn hãy đăng ký lại đúng thông tin của mình. Lưu ý, cuộc gọi lên tổng đài để kiểm tra yêu cầu bạn trả phí theo cước quy định của nhà mạng. Vì vậy, bạn cố gắng trao đổi nhanh gọn tránh lãng phí.

Cách kiểm tra sim chính chủ vina bằng ứng dụng My VNPT

Với tính năng tiện lợi, những người thường bận rộn công việc và eo hẹp thời gian nên áp dụng cách này. Cài đặt ứng dụng My VNPT về điện thoại rất hữu dụng và cần thiết. Việc này hỗ trợ người dùng trong vấn đề khi cần giải đáp mọi lúc – mọi nơi. Vậy nên, My VNPT ra mắt được nhiều khách hàng quan tâm và tải về máy.

Sử dụng ứng dụng My VNPT tra cứu thông tin chính chủ
Sử dụng ứng dụng My VNPT tra cứu thông tin chính chủ

Ứng dụng cho phép bạn tra cứu thông tin thuê bao một cách dễ dàng. Bạn không phải di chuyển hay trả phí vẫn có thể kiểm tra được sim vina đang dùng chính chủ chưa? Sau khi cài đặt về máy thành công, bạn mở ứng dụng rồi chọn Menu -> chọn Thông tin cá nhân trên giao diện. Lúc này, bạn xem được đầy đủ:

  • Tại mục “Thông tin thuê bao” cung cấp chi tiết những dịch vụ và gói cước thuê bao đang dùng.
  • Ở mục “Tài khoản và quyền lợi”: bạn biết thông tin tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi 1, khuyến mãi 2, DK1, DK2.
  • Tại mục “Dịch vụ đang sử dụng” cho phép bạn kiểm tra được những dịch vụ thuê bao đang dùng. 

Đến đây, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc đăng ký sim chính chủ chưa? Bạn hãy áp dụng các cách kiểm tra sim chính chủ vina chia sẻ trên để thực hiện đúng yêu cầu. Nếu sim chưa đăng ký chính chủ thì bạn hãy đến đại lý sim để hoàn tất thủ tục đăng ký. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi chủ thuê bao tốt nhất. Bạn muốn tìm hiểu nhiều vấn đề khác thì truy cập khosim để tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *