Cách mở khóa sim viettel bị khóa nhanh và đơn giản nhất

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa

Không ít trường hợp bất ngờ bị khóa sim Viettel đang sử dụng những không biết lý do cũng như làm thế nào để phục hồi để tiếp tục sử dụng. Đừng lo lắng, https://simsodep.co/ sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và mách cách mở khóa sim Viettel bị khóa dễ dàng.

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Không phải tự nhiên mà thuê bao hòa mạng Viettel của bạn bị khóa, dẫn đến không thể nhận hoặc gửi tin nhắn, gọi điện cho thuê bao khác được. Vì thế, khi gặp phải tình trạng này, người dùng hãy bình tĩnh tình hiểu nguyên nhân và tìm cách mở khóa sim Viettel bị khóa tình hợp để không gián đoạn liên lạc. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến sim bị khóa mà các thuê bao thường gặp.

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa
Nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Không đăng ký sim chính chủ

Theo nghị định mới nhất do Chính phủ ban hành, tất cả các thuê bao hòa mạng đều phải đăng ký sim chính chủ để loại trừ sim rác và sim ảo trên thị trường. Đồng thời, mỗi người với Chứng minh nhân dân hợp pháp chỉ được đăng ký tối đa 3 sim chính chủ. Vì thế, để quản lý chặt chẽ vấn đề này, các nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi và khóa sim nếu như pháp hiện tài khoản người dùng không chính chủ.

Nếu người dùng không kịp thời bổ sung thông tin, rất có thể, sim của bạn sẽ bị thu hồi và vô hiệu hóa.

Nạp thẻ cào sai trên 5 lần

Trong quá trình nhập mã số thẻ cào để nạp tiền vào tài khoản, thỉnh thoảng sẽ xảy ra một số nhầm lẫn khiến người dùng nhập sai. Trong một số trường hợp, thẻ cào xảy ra vấn đề cũng dẫn đến nhập dãy số thẻ cào không chính xác. Nếu người dùng lặp đi lặp lại lỗi nhập sai thẻ cào này trong 5 lần liên tiếp, sim Viettel sẽ bị khóa 1 chiều. Khi đó, người dùng sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên sim điện thoại của mình.

Thuê bao hết hạn sử dụng

Sim Viettel bị khóa 1 chiều
Sim Viettel bị khóa 1 chiều

Có thể bạn chưa biết, bất cứ sim nhà mạng nào cũng có thời hạn sử dụng tính từ ngày kích hoạt tài khoản thuê bao. Chúng ta thường quên đi điều này nên dẫn đến sim bị khóa mà không rõ nguyên nhân. Đồng thời, nếu như sử dụng sim để hòa mạng trong một thời gian dài nhưng không không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn thời gian sử dụng, sim sẽ bị khóa.

Trong thời gian đầu, tài khoản sim sẽ bị khóa 1 chiều, nhưng trong một khoảng thời gian nhất định, người dùng vẫn không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Điều này có nghĩa người dùng sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên sim bị khóa.

Không thanh toán cước phí sử dụng (thuê bao trả sau)

Đối với thuê bao hòa mạng Viettel trả sau, nếu như đến hạn nộp tiền mà người dùng không thực hiện theo quy định, sim sẽ bị khóa.

Bị báo cáo sim rác

Sim sẽ bị khóa nếu người dùng sử dụng tài khoản thuê bao này để buôn bán, giao dịch, gửi quá nhiều tin nhắn gây phiền và bị phản ánh, báo cáo, nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa
Cách mở khóa sim Viettel bị khóa

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến sim viettel bị khóa, việc giải quyết vấn đề cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là 3 cách mở khóa sim Viettel bị khóa cơ bản, bạn có thể tham khảo sử dụng trong trường hợp cần thiết:

  • Nếu nguyên nhân khiến sim bạn bị khóa là nhập sai thẻ cào quá 5 lần, hãy gọi điện đến tổng đài Viettel để được hỗ trwoj mở khóa sim nhanh nhất có thể. Bạn có thể liên hệ Tổng đài Viettel 1800.8198 (cước phí gọi miễn phí), hoặc gọi đến 189 (cước phí gọi 100đ/phút)
  • Nếu bạn bị khóa sim do hết thời hạn sử dụng, hãy xem xét tình trạng hoạt động của thuê bao để tìm cách mở khóa sim Viettel phù hợp. Cụ thể: khi sim chỉ dưới bị khóa 1 chiều, hãy nạp tiền vào tài khoản để kích hoạt lại. Trong trường hợp sim bị khóa 2 chiều khi qua 120 kể từ ngày khóa sim 1 chiều mà bạn không gia hạn, hãy mang CMND đến điểm giao dịch Viettel để làm lại sim.
Hướng dẫn làm lại sim Viettel khi bị khóa
Hướng dẫn làm lại sim Viettel khi bị khóa
  • Khi sim của bạn bị khóa do không phải sim chính chủ, hãy mang CMND (bản gốc + bản sao) và bản ghi chú vào số thuê bao thường xuyên liên lạc đến đại lý giao dịch Viettel để xác nhận, bổ sung thông tin và đăng ký chủ sở hữu thuê bao điện thoại.
  • Ngoài ra, khi tài khoản thuê bao bị khóa không thể tự mở và không thể đến điểm giao dịch Viettel để được hỗ trợ mở khóa trực tiếp, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng My Viettel. Tại đây, bạn hãy trình bày vấn đề thuê bao đang sử dụng gặp phải một cách cụ thể, chi tiết, nhân viên tư vấn Viettel sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc và hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel bị khóa hiệu quả nhất.

Có thể thấy, tùy tình trạng bị khóa sim gây khá nhiều phiền phức cho người dùng, tuy nhiên cách mở khóa sim Viettel bị khóa cũng khá đơn giản, và dễ dàng thực hiện. Nếu gặp tình trạng tương tự, bạn đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo những chia sẻ trên, đảm bảo sẽ có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *