Hướng dẫn cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi

Hướng dẫn cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi

Có thể truy cập dữ liệu từ máy tính khác không? Cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi như thế nào? Đây hẳn là những câu hỏi được nhiều anh em thắc mắc nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn muốn tìm ra đáp án nhé!

Xây dựng thủ thuật cơ bản bằng lệnh

Xâm nhập máy tính an toàn là một trong những mong muốn hàng đầu của nhiều người. Những tưởng điều này đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc các thiết bị tinh vi. Tuy nhiên, cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng wifi không yêu cầu hai yếu tố trên quá cao. Sử dụng hệ thống truy cập mạng để tấn công vào máy tính có độ bảo mật cao. Tất cả những điều bạn cần chuẩn bị là nắm bắt được các câu lệnh cơ bản dưới đây:

Lệnh Net

Net là câu lệnh vô cùng quen thuộc với những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Lệnh Net có tác dụng như một công cụ giúp người dùng kết nối với một IPC. Khi có được User và Passwords của IP được cập nhật trên Net.

Ví dụ: Dữ liệu hiện có bao gồm: User “hbx”, passwords “123456”, IP “127.0.0.1. Hãy mở trình duyệt Ms dos và nhập lệnh như sau: “Net use//127.0.0.1/ipc$ “123456”/user:”hbx”. Kết quả hiển thị quá trình truy cập IPC$ thành công. Sau đó cần tiếp tục Login một lần nữa mới có thể sử dụng.

Lệnh At

Nhiều người muốn xâm nhập máy tính và để lại một chút dấu tích trước khi hoàn tất. Khi muốn sao chép trên máy tính và khởi động cần sử dụng đến lệnh At. Bước đầu tiên cần xác định thời gian của đối phương thông qua dòng mã: “Net time //127.0.0.1”. Màn hình hiển thị phản hồi một mốc thời gian nào đó như 12:00.

Tiếp tục tạo một homework ID=1 với dòng mã: “AT//127.0.0.1 12:3 nc.exe” Trong đó, NC được hiểu là ký tự viết tắt của cụm từ NETCAT. Giá trị NC như một telnet server của port 99.

Lệnh Telnet

Cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng wifi không thể thiếu dòng lệnh Telnet. Chức năng của nó nhắm liên kết thiết bị với máy tính khác từ xa. Cấu trúc dòng lệnh được thực hiện như sau: “Telnet 127.0.0.1 99”

Lệnh Copy

Lệnh Copy được dùng để sao chép files trên máy mình lên máy cần xâm nhập hoặc ngược lại. Điều kiện trước khi thực hiện buộc người dùng phải kết nối IPC$. Sử dụng dòng mã: “Copy Index.html //127.0.0.1/C$/index.html”.

Trong trường hợp muốn thay đổi Copy lên Folder winNt thì dùng mã: “Copy index.html //127.0.0.1/admin$/index.html”.

Lệnh Set và Nbtstat

Khi muốn mở rộng phạm vi xâm nhập trên một website cần sử dụng đến lệnh Set. Còn muốn Scan máy tính đang sử dụng winNt thì chuyển sang câu lệnh Nbtstat.

Cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi

Bên cạnh việc trang bị những câu lệnh cần thiết thì người dùng có thể lấy thông tin từ máy tính khác trên hệ thống mạng Lan. Đây là một phương pháp hữu ích, nhanh chóng như không phải ai cũng thực hiện được.

Hướng dẫn cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi
Hướng dẫn cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi

Điều kiện cần có

Nếu muốn thực hiện cách xâm nhập máy tính người khác qua mạng Wifi thành công. Người thực hiện cần đảm bảo hai chiếc máy tính đều kết nối với mạng đồng bộ. Như vậy thì quá trình truy cập dữ liệu và chia sẻ trở nên đơn giản hơn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Thiết lập máy tính vào mạng

Cùng thực hiện bước đầu tiên bằng cách nhấn vào tổ hợp phím tắt Windows + R. Hộp thoại RUN trên giao diện mở ra để người dùng nhập lệnh Control.

Kiểm tra thông tin đảm bảo trùng khớp nguồn mạng
Kiểm tra thông tin đảm bảo trùng khớp nguồn mạng

Truy cập vào “Control Panel” bằng cách nhấn nút Enter và chọn danh mục “Network and center”. Kết thúc quá trình thiết lập mạng wifi cho máy tính thông qua tùy chọn “Change advanced sharing settings”.

Bước 2: Lần lượt đánh dấu vào các danh mục như hình bên dưới

Quan sát hình trên để tiến hàng dễ dàng hơn
Quan sát hình trên để tiến hàng dễ dàng hơn

Trên bảng chọn Home or Work

  • Tích vào Turn on network discovery
  • Tích vào Turn on file and printer sharing
  • Tích vào Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders

Bước 3: Để truy cập vào nguồn dữ liệu mong muốn mà không bị cản trở bởi hệ thống mật khẩu. Người dùng có thể tích vào “Turn off password” trong phần Public. Ngược lại, danh mục “Turn on password protected sharing” là phần bảo mật dữ liệu ở mức độ cao hơn.

Bước 4: Sao lưu quá trình cài đặt bằng cách nhấn Save changes.

Nhấn chọn save change để sao lưu
Nhấn chọn save change để sao lưu

Hướng dẫn lấy dữ liệu được chia sẻ

  • Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + R để truy cập vào hộp thoại RUN. Tiếp tục gõ câu lệnh //Computer Name.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ IP của máy tính mà bạn muốn xâm nhập khi hộp thoại RUN để hiện thị.
  • Bước 3: Vào Control Panel để kết nối với cửa sổ Network.
  • Bước 4: Nếu thực hiện đúng cách xâm nhập máy tính qua mạng wifi thì màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình bên dưới:
Thực hiện thao tác lấy dữ liệu từ máy tính khác
Thực hiện thao tác lấy dữ liệu từ máy tính khác

Tiếp tục nhấn chuột phải để chọn Computer vào Properties. Tại đây hiển thị tên máy tính để bạn kiểm tra có phải là thiết bị muốn xâm nhập không.

Trên đây hướng dẫn bạn đọc cách xâm nhập máy tính qua mạng wifi chi tiết nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết về chủ đề này. Đồng thời áp dụng phương pháp thành công phục vụ nhu cầu công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *