Làm sao để chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android nhanh nhất?

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android có khó không

Bạn đang sử dụng thiết bị Windows Phone? Bạn mới thay mới di động sang hệ điều hành Android? Bạn băn khoăn không biết cách chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android như thế nào? Đừng lo lắng, quy trình thực hiện vô cùng đơn giản sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết dưới đây.

Dữ liệu cần chuyển từ Windows Phone sang Android là gì?

Windows Phone từng có thời kỳ phát triển hoàng kim vô cùng rực rỡ. Chế độ chụp hình siêu đỉnh trên dòng máy đã biến thương hiệu Nokia trở nên lừng lẫy hơn bao giờ hết. Nhưng với tốc độ tân tiến hiện nay đã khiến Nokia không thể theo kịp cuộc đua của các thương hiệu lớn sử dụng Android hoặc IOS. Đây chính là nguyên nhân người dùng chuyển sang Android để làm mới cuộc sống của mình.

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android có khó không
Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android có khó không

Trước khi chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android cần xác định các loại dữ liệu cần chuyển. Hầu như các loại phần mềm trên Windows Phone đều cập nhật từ Microsoft hoặc bộ Microsoft Office Mobile. Dựa trên quá trình sử dụng các ứng dụng này mà bạn nên chọn lọc những dữ liệu quan trọng sau khi chuyển sang Android.

Một trong những dữ liệu thiết yếu chính là danh bạ điện thoại trên dòng máy của Nokia. Cơ cấu hệ điều hành Microsoft Office cơ bản đã sao lưu toàn bộ tài liệu trong quá trình hoạt động. Do vậy mà các bước chuyển đổi nơi lưu trữ dữ liệu được tiến hành dễ dàng hơn.

Thông qua hai ứng dụng Outlook.com và SkyDrive trên thiết bị Android hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu. Khi đã từng truy cập hai ứng dụng này trên thiết bị thì chúng ta có thể dùng ngay trên Android vô cùng tiện lợi.

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android như thế nào?

Như đã đề cập trong phần trên, phương pháp tốt nhất để chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android chính là Outlook.com.

Đồng bộ danh bạ liên lạc trên hai thiết bị

Trước tiên, hãy cân nhắc loạt phần mềm Email trên thiết bị Android của bạn. Lựa chọn một trong số đó vài dịch vụ như Gmail, POP3, IMAP hoặc Microsoft Exchange. Tốt nhất nên download ứng dụng Outlook.com từ cửa hàng Play Store trên Google về thiết bị Android của mình.

Bước tiếp theo bạn cần đảm bảo toàn bộ dữ liệu danh bạ trên chiếc điện thoại Windows Phone đã được sao lưu lên tài khoản Microsoft của mình. Mặc dù đây là tính năng sao lưu tự động nhưng nếu không kiểm tra kỹ lưỡng sẽ khiến quá trình chuyển đổi gặp trục trặc lớn.

Tìm hiểu về ứng dụng Outlook.com
Tìm hiểu về ứng dụng Outlook.com

Tiếp tục truy cập Outlook.com để đối chiếu dữ liệu danh bạ, danh sách liên lạc tại thư mục People. Trong trường hợp nhận thấy danh sách còn thiếu thì bạn nên tự mình bổ sung những thông tin cần thiết.

Tiến hành chuyển đổi từ Windows Phone đến Android

Truy cập vào ứng dụng Outlook.com trên thiết bị Android của bạn sau khi đã cài đặt. Đăng nhập tài khoản Microsoft để thực hiện các thao tác tiếp theo. Hệ thống đưa ra yêu cầu buộc người dùng đặt tên cho tài khoản Microsoft. Hãy đáp ứng yêu cầu đó bằng cách đặt tên tài khoản và cung cấp một số thông tin cần thiết.

Bấm phím Next chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android. Khi bước này được thực hiện có nghĩa là bạn đã đồng bộ hóa danh sách liên lạc và lịch làm việc.

Tiến hành đồng bộ những dữ liệu quan trọng
Tiến hành đồng bộ những dữ liệu quan trọng

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu văn bản

Nếu bạn là người dùng Windows Phone chắc hẳn đã biết đến phiên bản Microsoft Office Mobile. Chúng ta có thể tận dụng dịch vụ Office 365 Android trong hệ thống tiện ích nhà điều hành Microsoft này tung ra. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người dùng cần có tài khoản chính chủ khi đăng ký sử dụng dịch vụ Microsoft Office.

Sử dụng onenote để chuyển tài liệu văn bản
Sử dụng onenote để chuyển tài liệu văn bản

Khi đã đáp ứng được điều kiện trên, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng sẽ thấy hàng loạt văn bản do Microsoft Office sao lưu. Quan sát nội dung cần chuyển đổi và tùy ý chỉnh sửa theo mong muốn của mình.

Riêng với ứng dụng Onenote hoàn toàn khác. Đây là ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi dữ liệu Windows Phone sang Android không mất bất cứ chi phí nào. Khi áp dụng trên hệ điều hành Windows Phone thì Onenote chính là tệp ghi chú hoàn hảo. Nếu chuyển đến Android thì người dùng vẫn được phép lưu trữ toàn bộ ghi chú này thông qua chức năng đồng bộ hóa SkyDrive.

Mở ứng dụng Onenote trên Windows Phone và chuyển sang chế độ tùy chỉnh đồng bộ bằng kết nối 3G hoặc Wifi. Trên thiết bị Android mới, bạn cần download ứng dụng và đăng nhập tài khoản Microsoft. Như vậy, thiết bị sẽ tự động cập nhật các tài liệu trong ứng dụng Onenote cho bạn.

Hướng dẫn cách đồng bộ hình ảnh

Bạn đang cần đem thư viện ảnh lên SkyDrive Windows Phone và chuyển sang SkyDrive Android? Hãy cài đặt ứng dụng này về máy mới thông qua Play Store. Tiếp tục đăng nhập tài khoản SkyDrive trên thiết bị Android của mình. Chỉ cần thế thôi là bạn đã có thể chuyển đổi toàn bộ thư viện bên điện thoại cũ sang dịch vụ SkyDrive trên điện thoại mới.

Cách đồng bộ thư viện ảnh
Cách đồng bộ thư viện ảnh

Một lưu ý nho nhỏ với người dùng SkyDrive Android, bạn cần tự đồng bộ thủ công ứng dụng này. Nguyên nhân là do phiên bản SkyDrive dành cho hệ điều hành Android không hỗ trợ tính năng tự động tải ảnh đã chụp lên ứng dụng.

Trên đây tổng hợp cách chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android. Hy vọng bài viết mang đến các thông tin bổ ích dành cho những bạn đang quan tâm chủ đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *