Tìm hiểu làm sao để xóa số điện thoại trên facebook?

Chúng ta cần xóa số điện thoại trên facebook tránh làm phiền

Khi tạo tài khoản facebook, chúng ta thường dùng số điện thoại để xác minh giúp bảo mật tốt. Tuy nhiên, bạn muốn biết làm sao để xóa số điện thoại trên facebook khi huỷ nick. Hoặc, bạn không thích người khác biết số điện thoại cá nhân trên facebook. Những băn khoăn của quý vị được chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết sau:

Khi nào bạn cần xóa số điện thoại khỏi Facebook?

Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người nhưng chưa lý giải thỏa đáng. Thực tế, chúng ta xác định nguyên nhân cần xóa số điện thoại để tránh bị ‘bán’ cho quảng cáo. Vì số điện thoại thuộc quyền sở hữu cá nhân nên chúng ta không muốn nhà mạng dùng để kiếm tiền.

Chúng ta cần xóa số điện thoại trên facebook tránh làm phiền
Chúng ta cần xóa số điện thoại trên facebook tránh làm phiền

Tính năng Facebook thừa nhận việc dùng số điện thoại cho mục tiêu quảng cáo. Trong khi đó, bạn không thể phát hiện được khi sử dụng facebook. Vậy nên, người cẩn thận sẽ tìm cách xóa số điện thoại khỏi thông tin lưu trên tài khoản. Một số người không muốn người lạ lấy số trên facebook gọi làm phiền với mục đích không chính đáng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Nếu bạn muốn xác thực 2 yếu tố (2FA) để bảo mật tài khoản Facebook thì chọn thời điểm thích hợp để thêm số điện thoại. Theo quy định, việc thêm 1 lớp bảo mật không thể xuyên thủng tài khoản Facebook. Trước khi đăng nhập, nhà mạng yêu cầu điền chính xác mã được gửi qua tin nhắn văn bản. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu làm sao để xóa số điện thoại trên facebook giúp tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Chúng ta sử dụng số điện thoại trong facebook với mục đích gì ?

Nhắc đến facebook, chúng ta không xa lạ bởi số lượng người dùng ngày càng tăng ở mọi độ tuổi. Trường hợp sử dụng số điện thoại tạo tài khoản facebook yêu cầu bạn gõ chính xác khi đăng nhập. Bạn cần cung cấp số di động hoặc địa chỉ email để lấy lại khi quên mật khẩu tài khoản.

Vì số điện thoại mang tính sở hữu cá nhân nên chúng ta có thể tìm kiếm bạn bè trên facebook dễ dàng. Đơn giản, bạn gõ số điện thoại của người dùng đăng ký tài khoản rồi Enter. Sau giây lát, nhà mạng đưa ra danh sách gợi ý người bạn muốn kết nối trên Facebook.

Ngoài quảng cáo phi lợi nhuận, chúng ta có thể lựa chọn loại hình quảng cáo hiển thị phù hợp. Lưu ý, bạn đừng bán thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại cho bất kỳ ai. Sử dụng số điện thoại để bảo vệ độ an toàn cho tài khoản. Những lần đăng nhập không nhận ra sẽ kích hoạt tính năng cảnh báo qua email hoặc tin nhắn văn bản.

Sử dụng số điện thoại để bảo mật tài khoản facebook
Sử dụng số điện thoại để bảo mật tài khoản facebook

Khi bạn thêm số điện thoại di động của người khác, facebook đưa ra một số gợi ý liên quan. Lúc này, bạn có thể thêm địa chỉ này vào danh sách bạn bè để tiện liên lạc. Ứng dụng facebook sẽ gợi ý số di động dựa vào:

  • Số điện thoại di động hoặc ipad mà bạn đang sử dụng.
  • Thông tin liên hệ do người khác cung cấp khi dùng Facebook.
  • Số di động đã nhập nhưng nhà mạng chưa xác nhận.

Lưu ý: Bạn hãy điều chỉnh cài đặt thông báo và kiểm soát số người thấy thông tin liên hệ khi xác nhận số điện thoại. Nhờ vậy, bạn hạn chế xảy ra những trường hợp bất lợi cho cá nhân. Ngoài ra, bạn có quyền gỡ số điện thoại khỏi tài khoản bất cứ khi nào.

Tìm hiểu làm sao để xóa số điện thoại trên facebook ?

Trước băn khoăn của quý vị, khosim.com chia sẻ nội dung liên quan sau:

Hướng dẫn cách xóa số điện thoại Facebook Android, iOS

Đối với điện thoại di động hệ Android và iOS, chúng ta thực hiện theo trình tự 3 bước: 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng facebook, bạn truy cập vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở cuối màn hình. Tại giao diện menu, bạn nhấn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư. Sau đó, bạn chọn phần Cài đặt.

Bạn mở ứng dụng facebook chọn mục cài đặt
Bạn mở ứng dụng facebook chọn mục cài đặt

Bước 2: Khi mở mục cài đặt tài khoản, bạn nhấn vào Thông tin cá nhân. Lúc này, toàn bộ thông tin cá nhân của Facebook xuất hiện thì bạn nhấn vào số điện thoại.

Giao diện cung cấp thông tin cá nhân
Giao diện cung cấp thông tin cá nhân

Bước 3: Bạn xóa số điện thoại trên facebook bằng cách nhấn vào chữ Gỡ để xóa. Lúc này, Facebook hỏi bạn có chắc chắn xóa số điện thoại không? Nếu bạn đồng ý “Nhấn gỡ số” thì Facebook không gửi tin nhắn SMS để lấy lại mật khẩu Facebook. Thay vào đó, địa chỉ email tự động được thêm vào tài khoản Facebook.

Bạn nhấn lệnh gỡ để xóa số điện thoại
Bạn nhấn lệnh gỡ để xóa số điện thoại

Nếu bạn không muốn Facebook gửi thông báo về tin nhắn số điện thoại thì nhấn vào “chỉnh sửa” tại mục Thông báo. Sau đó, bạn bỏ dấu tích tại ở các tùy chọn.

Cách gỡ số điện thoại Facebook trên PC

Quay trở lại câu hỏi làm sao để xóa số điện thoại trên facebook? Những bạn truy cập facebook bằng PC thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng facebook rồi nhấn vào biểu tượng tam giác và chọn Cài đặt.

Bạn ấn vào biểu tượng tam giác và chọn cài đặt
Bạn ấn vào biểu tượng tam giác và chọn cài đặt

Bước 2: Ở mục bên trái màn hình, bạn chọn “di động” để chuyển sang giao diện thiết lập tài khoản Facebook. Bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy số điện thoại trên tài khoản Facebook. Nếu bạn muốn xóa số điện thoại thì nhấn vào chữ Gỡ.

Facebook hỏi bạn có chắc chắn xóa số điện thoại Facebook không? Bạn xác nhận nhấn nút “Gỡ số” thì nhà mạng tự động xóa số.

Bạn ấn vào lệnh gỡ để xóa số điện thoại
Bạn ấn vào lệnh gỡ để xóa số điện thoại

Đối với trường hợp giữ số điện thoại nhưng không muốn cho người khác biết, bạn vào phần Giới thiệu. Bạn nhấn vào Chỉnh sửa thông tin liên hệ ở mục Tổng quan rồi chuyển về chế độ Chỉ mình tôi.

Sau khi tham khảo bài trên, bạn đã biết làm sao để xóa số điện thoại trên facebook chưa? Đây là kiến thức cơ bản mà bất kỳ người dùng facebook nào cũng phải ghi nhớ. Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu thêm hãy truy cập khosim.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *