Lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi.

Máy chủ quá tải dẫn đến lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ

Lol hay còn gọi là Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game hot, số lượng người chơi đông đảo đến từ các quốc gia khác nhau. Để truy cập vào chơi game bạn phải đăng nhập vào hệ thống Garena. Và khi đăng nhập thì lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ là một trong những lỗi rất hay gặp ở lol. Vậy bạn đã biết tại sao tài khoản game của mình bị lỗi này và cách khắc phục lỗi như thế nào chưa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản game của bạn không đăng nhập được vào server. Tuy nhiên có 3 lỗi phổ biến, thường gặp nhất là:

Lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ do bị chặn kết nối với máy chủ

Khi bị lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ thì rất có khả năng tài khoản của bạn bị chặn kết nối với máy chủ. Cơ chế hoạt động của máy chủ lol là không được quyền, cấp cho quyền truy cập vào máy tính của bạn. Vậy nên nếu bạn gặp lỗi này thì có thể kiểm tra lại, xem mình đã cấp quyền truy cập cho máy chủ hay chưa.

Nguyên nhân dẫn đến chặn kết nối

Về nguyên nhân bị chặn thì có thể là trong quá trình bạn cài thêm phần mềm đã bảo mật bên thứ 3 diệt virus, tường lửa khiến 1 số file game bị chặn trong đó có file game lol. Việc cài thêm phần mềm bên thứ 3 như vậy rất cần thiết để bảo vệ cho máy tính của bạn. Trên mạng xã hội thời nay đã ngập tràn những link ảo, link lừa đảo, link chứa nhiều virus. Để khoogn bị ảnh hưởng tới máy cũng như những chức năng, tài khoản khác thì bạn nên cài thêm phần mềm như vậy.

Bị chặn kết nối với máy chủ
Bị chặn kết nối với máy chủ

Tuy nhiên việc cài các phần mềm này cũng sẽ dẫn tới một số sự cố, việc tải game sẽ có chút trục trặc. Có thể một vài gói tin sẽ bị mất trong khi tải về, virus ăn file dữ liệu, bám vào file dữ liệu làm cho file bị cháy khi qua tường lửa,…

Biện pháp xử lý lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ

Khi gặp tình trạng này bạn hãy tiến hành tắt tường lửa và phần mềm thứ 3 khi cập nhật game. Sau khi tải và cài đặt game hoàn tất thì bạn có thể bật lại tường lửa và phần mềm thứ 3. Nếu máy của bạn bị treo khi cập nhật thì xử lý theo hai hướng sau:

  • Cách thứ nhất :Ngừng cập nhật, bấm reset để cập nhật lại từ đầu.
  • Cách thứ hai: Vào phần mềm Garena để download bản đầy đủ hoặc bản đã được cập nhật để cài đặt.
Download game bằng Garena hoặc reset để cập nhật lại từ đầu
Download game bằng Garena hoặc reset để cập nhật lại từ đầu

Lỗi không đăng nhập được do máy chủ quá tải

Lỗi này thường xuyên xảy ra ở một số thời điểm như khi máy chủ tải quá nhiều tài khoản, khi có nhiều người truy cập vào cùng một lúc. Đặc biệt là những mùa có update, có khuyến mãi, có mở quà, đổi thưởng ở những khung giờ nhất định,…

Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Chủ yếu dẫn tới lỗi này là khi máy tính không phân giải tên miền DNS hoặc khi truy cập đã không được xác nhận. Hoặc khi máy chủ đang trong quá trình bảo trì bạn cũng có thể gặp lỗi trên. Thường thì khi bị lỗi này lol sẽ thông báo tới tài khoản của bạn.

Máy chủ quá tải dẫn đến lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ
Máy chủ quá tải dẫn đến lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ

Cách khắc phục lỗi khi máy chủ quá tải

Để khắc phục được lỗi này thì bạn hãy thử kết nối vào game lại nhiều lần. Hoặc nếu bảo trì thì bạn đợi máy bảo trì xong thì hãy kết nối lại vào game. Lỗi này sẽ được giải quyết rất nhanh và đi vào hoạt động bình thường.

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi bằng cách search từ khóa‘’command prompt’’ trên cửa sổ tìm kiếm, sau đó thực hiện lệnh ‘’ipconfig/flushdns’’ vài lần. Hoặc bạn có thể đổi sang miền DNS của google là 8.8.8.8/8.8.4.4.

Đợi máy chủ bảo trì và đăng nhập vào lại game
Đợi máy chủ bảo trì và đăng nhập vào lại game

Lỗi ‘’login error’’ khi đăng nhập vào game

Nếu bạn đăng nhập và màn hình báo lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ ‘’login error’’ thì cũng đừng vội lo lắng. Trong các giai đoạn cập nhật phiên bản mới và file game lol khá là nặng nên lỗi này xảy ra khá nhiều.

Nguyên nhân của lỗi ‘’login error’’

Lỗi này nguyên nhân thường gặp nhất vẫn là file “lol.properties” trong thư mục game đang bị lỗi. Bạn có thể vào các trang ủy quyền uy tín của game để tải những file xịn, chất lượng về. Thị trường game hiện nay có rất nhiều trang web cho download miễn phí. Tuy nhiên không phải trang nào cũng là đường link game chất lượng, trước khi quyết định download bạn phải xem xét kỹ, tránh các đường link có virus xâm nhập.

Nguyên nhân của lỗi ‘’login error’’ do  file “lol.properties”
Nguyên nhân của lỗi ‘’login error’’ do  file “lol.properties”

Biện pháp khắc phục lỗi

Cách khắc phục khi gặp lỗi này rất đơn giản. Nếu lỗi hiển thị do file “lol.properties” thì bạn chỉ cần mở được file này lên. Cách để mở được là bạn hãy đi đến thư mục cài đặt game theo link dẫn  “*\ LienMinhHuyenThoai\ GameData\ Apps\ lolVN\”. Sau đó tìm đến file và mở. Lưu ý bạn hãy mở bằng notepad. Tiếp theo là thay thế các file mới mở vào file cũ rồi lưu lại tất cả. Sau khi lưu xong hãy tắt và mở lại game sẽ hoạt động bình thường.

Trên đây là một số lỗi đăng nhập lol không nhận phản hồi từ máy chủ mà mọi người thường hay gặp nhất. Qua những thông tin như nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi thì chúng tôi mong bạn đã tìm được giải pháp cho trường hợp của mình. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho việc trải nghiệm game của các bạn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *