Tại sao đăng ký 3g viettel không được và cách khắc phục

Tại sao đăng ký 3g viettel không được

Hiện nay đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng không biết tại sao đăng ký 3g viettel không được. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như trao đổi thông tin với mọi người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục để bạn có thể thoải mái truy cập mạng ở bất kỳ đâu mà không lo bị gián đoạn. Mời bạn đọc và tham khảo.

Tại sao đăng ký 3g viettel không được
Tại sao đăng ký 3g viettel không được

Tại sao đăng ký 3g viettel không được?

Tại sao đăng ký 3g viettel không được đang được rất nhiều bạn quan tâm và thắc mắc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xảy ra lỗi khiến cho bạn không đăng ký được 3g viettel. Do đó dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính đồng thời cũng là cách xử lý tương ứng. Từ đó bạn cũng sẽ thoát khỏi tình trạng phiền toái và đã có thể thoải mái truy cập mạng internet ở mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào wifi.

Lỗi gửi sai cú pháp đăng ký gói cước 3g viettel

Do khách hàng không nhớ chính xác cú pháp đăng ký 3g do đó khiến bạn bị sai hay thậm chí gửi tin nhắn không đúng số tổng đài dịch vụ viettel. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng đăng ký 3g không thành công.

Hãy nhắn tin đúng cú pháp để đăng ký 3g viettel thành công
Hãy nhắn tin đúng cú pháp để đăng ký 3g viettel thành công

Để đăng ký 3g viettel thành công thì bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp Tên gói 971172457 gửi đến 9123. Trong đó Tên gói được hiểu chính là gói cước 3g mà bạn lựa chọn để đăng ký. 971172457 là mã kích hoạt gói và tổng đài đăng ký 3g viettel chính là 9123.

Lỗi do đăng ký gói cước mới khi mà gói cước cũ vẫn còn thời hạn

Nếu như bạn đã đăng ký gói 3g viettel trước đó mà gói này vẫn còn có thời hạn sử dụng thì bạn không thể nào đăng ký được gói cước 3g viettel khác. Lúc này bạn sẽ cần phải hủy gói cước đang sử dụng bằng cách soạn tin nhắn HUY gửi 191 và nhấn Y để xác nhận. Sau đó có thể đăng ký lại gói cước mà bạn thấy phù hợp với nhu cầu, mục đích và túi tiền của mình.

Tài khoản chính không đủ tiền để đăng ký gói cước 3g viettel

Tại sao đăng ký 3g viettel không được? Nguyên nhân chính khiến cho việc đăng ký 3g không thành công là do tài khoản chính của bạn không đủ tiền đăng ký gói cước mà bạn mong muốn.

Tài khoản chính không đủ tiền để đăng ký gói cước 3g
Tài khoản chính không đủ tiền để đăng ký gói cước 3g

Đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần nạp tiền cho điện thoại là có thể đăng ký được gói cước 3g mà bạn đã lựa chọn. Giả sử bạn muốn đăng ký gói ST70 có giá cước là 70.000 đồng thì trong tài khoản chính của bạn sẽ phải có ít nhất là 70.000 đồng.

Lỗi do đăng ký gói thuê bao không được ưu đãi

Hiện nay nhà mạng viettel đã triển khai rất nhiều các gói cước để phục vụ được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên lại có một số gói cước 3g viettel hiện hành chỉ áp dụng cho các đối tượng thuê bao thuộc danh sách cụ thể như V120, V90X, ST70, ST90,.. Khi đó để đăng ký được gói cước này thì số thuê bao của bạn phải nằm trong danh sách ưu đãi hoặc nhận được tin nhắn mời tham gia gói cước từ tổng đài.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thao tác*098# để kiểm tra sim của mình được đăng ký gói cước nào trước khi soạn tin nhắn đăng ký gói cước để tránh mất thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đăng ký các gói cước 3g viettel áp dụng cho tất cả các thuê bao đang được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn sử dụng như: MIMAX70, MIMAX90, MIMAX200,… để đăng ký thành công nhất.

Do điện thoại bị lỗi

Điện thoại bị lỗi hoặc chập chờn cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không thể nào gửi được tin nhắn đến tổng đài viettel để tiến hành đăng ký gói cước 3g. Khi gửi thì hệ thống sẽ báo về máy của bạn là sai cú pháp, không gửi được tin hay thậm chí đăng ký không thành công.

Không đăng ký được 3g do điện thoại bị lỗi
Không đăng ký được 3g do điện thoại bị lỗi

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần bỏ chiếc sim của mình sang một chiếc máy khác để soạn tin nhắn đăng ký gói cước mà thôi. Sau khi đã đăng ký thành công thì bạn có thể bỏ lại vào máy của bạn để mở 3g lên dùng và truy cập mạng internet như bình thường.

Đã đăng ký được 3g nhưng không vào được mạng

Khi đã đăng ký được 3g viettel thành công nhưng vẫn không vào được mạng thì phải làm sao? Đầu tiên thì bạn hãy thử bật-tắt kết nối truyền dữ liệu đi nếu vẫn không được thì sẽ phải tắt nguồn và khởi động lại máy. Thao tác này tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả rất cao đó.

Ngoài ra trường hợp thường sẽ xảy ra đối với máy 2 sim, có thể bạn đã chọn chưa đúng sim đã đăng ký 3g. Vì vậy bạn hãy vào cài đặt và chọn quản lý sim. Nếu bạn đăng ký 3g ở sim 1 thì hãy nhấn chọn sim 1 ngay lập tức bạn có thể truy cập được mạng bình thường.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc tại sao đăng ký 3g viettel không được. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với khosim.com để được tư vấn, hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *