Cách thay đổi thông tin thuê bao Viettel online vừa tiện lợi vừa không mất phí

Điền những nội dung thay đổi thông tin thuê bao Viettel online

Hiện nay để sử dụng sim thì chủ thuê bao cần đăng ký thông tin thuê bao. Việc đăng ký nhằm xác lập quyền sở hữu của khách hàng với số điện thoại. Nếu bạn chưa biết rõ sim của mình đang đứng tên ai thì có thể kiểm tra thông tin thuê bao. Sau khi kiểm tra nếu thấy chưa chính xác thì bạn có thể tiến hành thay đổi thông tin thuê bao Viettel online. Như vậy, bạn sẽ không bắt buộc phải đến các cửa hàng giao dịch để thay đổi thông tin nhé.

Kiểm tra thông tin cá nhân trên số điện thoại của mình xem có cần thay đổi gì không?

Bạn nên kiểm tra thông tin cá nhân trên thuê bao mình đang sở hữu. Bởi nếu có sai sót gì thì khi xảy ra tranh chấp bạn khó có thể bảo vệ được quyền lợi của mình mình. Nếu sử dụng mạng Viettel thì bạn có thể tiến hành kiểm tra theo cách nhanh nhất sau đây:

Bước 1: Truy cập ngay vào đường link sau: vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Điền đầy đủ số điện thoại của bạn vào ô “Số điện thoại” rồi sau đó nhấn vào “Tra cứu”.

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi cho bạn ngay lập tức. Một số dạng phản hồi như sau:

  • Nếu kết quả là “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin” thì có nghĩa là số điện thoại của bạn đã có đủ thông tin và không phải bổ sung.
  • Nếu kết quả là “[VP1] Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH” thì bạn sẽ cần bổ sung những thông tin còn thiếu.
Kiểm tra những thông tin cá nhân trên số điện thoại của mình
Kiểm tra những thông tin cá nhân trên số điện thoại của mình

Cách thay đổi thông tin thuê bao Viettel online tại nhà mà không phải đến cửa hàng

Sau khi kiểm tra bạn thấy mình cần phải thay đổi thông tin thuê bao thì phải tiến hành ngay. Hiện nay nhà mạng Viettel đã hỗ trợ các khách hàng tiến hành thay đổi thông tin thuê bao Viettel online. Do vậy, bạn có thể thực hiện ngay hoặc bất cứ thời điểm nào. Để có thể thực hiện cách này bạn chỉ cần điện thoại của mình có kết nối Internet. Sau đây là cách thực hiện thay đổi thông tin số điện thoại không mất phí.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel để thay đổi thông tin thuê bao

My Viettel là ứng dụng của nhà mạng Viettel hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản thuê bao. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tiến hành thay đổi thông tin thuê bao Viettel online. Bạn có thể tải ứng dụng này trên kho ứng dụng miễn phí.

Nếu bạn dùng điện thoại hệ điều hành Android thì có thể vào ứng dụng CH Play ngay trong máy. Còn nếu bạn sử dụng hệ điều hành ISO thì vào App Store rồi gõ tìm kiếm My Viettel. Sau khi tải thành công thì sẽ có biểu tượng My Viettel trên màn hình điện thoại của bạn. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng này ngay lập tức.

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản My Viettel

Nếu số điện thoại của bạn đã từng dùng ứng dụng này thì bạn có thể tiến hành đăng nhập tài khoản và nhập mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể tiến hành đăng ký theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên bạn cũng sẽ mở ứng dụng MY Viettel sau đó chọn “Đăng ký”. Tiếp theo đó bạn chọn sheet Di động rồi nhập số điện thoại cần thay đổi thông tin thuê bao Viettel online và nhấn “Tiếp tục”.

Hệ thống sẽ gửi một mã số OTP vào chính số điện thoại của bạn. Bạn sẽ lấy mã này để nhập vào giao diện ứng dụng My Viettel đang mở “Mã OTP”. Tiếp đó là bạn sẽ xác lập mật khẩu vào ứng dụng này. Mật khẩu sẽ được xác nhận hai lần để đảm bảo độ chính xác.

Bạn chú ý cài đặt mật khẩu sao cho có 6 ký tự và đảm bảo chỉ có chữ, số không có chữ hoa và ký tự đặc biệt. Bước cuối là bạn nhấn “Hoàn thành” để kết thúc thủ tục đăng ký. Bạn sẽ tiến hành đăng nhập bằng tài khoản là số điện thoại cần thay đổi và mật khẩu vừa tạo.

Đăng ký tài khoản ứng dụng My Viettel để thay đổi thông tin số điện thoại
Đăng ký tài khoản ứng dụng My Viettel để thay đổi thông tin số điện thoại

Bước 3: Thay đổi thông tin trên số điện thoại Viettel

Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tên mình và số điện thoại trên đầu giao diện. Như vậy là bước đăng ký và đăng nhập đã thành công. Ở màn hình chính bạn sẽ nhấn chọn vào “Khác” (chính là biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía bên tay trái). Sau đó bạn sẽ chọn “Thông tin khách hàng” và tiếp đó là chạm vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.

Chọn “Thông tin khách hàng” ở phía trên đầu màn hình giao diện
Chọn “Thông tin khách hàng” ở phía trên đầu màn hình giao diện

Trang kê khai thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện ra. Bạn sẽ điền những thay đổi thông tin thuê bao Viettel online tại đây. Những thông tin đó có thể là: Họ và tên; Số chứng minh thư (hoặc số thẻ căn cước công dân); địa chỉ của bạn; ảnh chụp chân dung; ảnh chụp 2 mặt của chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước).

Điền những nội dung thay đổi thông tin thuê bao Viettel online
Điền những nội dung thay đổi thông tin thuê bao Viettel online

Sau khi đã điền xong những thay đổi bạn nhấn vào “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” rồi “Ký xác nhận”. Bạn sẽ ký tên vào màn hình hiển thị mục “Chữ ký” rồi cuối cùng là “Xác nhận” để gửi những thông tin cần thay đổi.

Cách thay đổi thông tin thuê bao Viettel online khá đơn giản và hoàn toàn không mất phí. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi và đúng quy định của luật pháp bạn nên cập nhật chính xác thông tin. Chúc các bạn có thể thay đổi thông tin thành công với những bước hướng dẫn chi tiết trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *