Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sim 3G Mobifone

Đăng ngày: 11-10-2022

Sim 3G Mobifone là một trong những giải pháp được nhiều người chọn lựa để tiết kiệm chi phí khi lướt web. Vậy cách sử dụng sim 3G Mobifone như thế nào? Cần lưu ý gì khi kích hoạt sim 3G nhà mạng Mobifone? Để có câu trả lời chính xác nhất xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây của hotels-exclusive.

Sim 3G nhà mạng Mobifone là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng sim 3G Mobifone, bạn cần biết sim 3G Mobifone là gì. Sim 3G Mobifone là loại sim đã có sẵn tài khoản data giúp bạn dễ dàng truy cập mạng trên smartphone, iPad, USB 3G… mà không cần đăng ký các gói cước 3G thông thường.

Sim 3G của nhà mạng Mobifone

Sim 3G của nhà mạng Mobifone

Sim 3G Mobifone sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với sim thông thường như cước phí 3G, tốc độ đường truyền. Đây là dòng sim phù hợp với đối tượng có nhu cầu truy cập Internet cao, thường xuyên… Sử dụng sim 3G Mobifone sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi đăng ký các gói cước 3G thông thường.

Cách sử dụng sim 3G MobiFone hiệu quả

Sim 3G Mobifone ra đời giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu truy cập internet thường xuyên và tần suất nhiều. Đây là dòng sim phù hợp các khách hàng chuyên dùng kết nối mạng thay vì liên lạc thông thường. Để có thể sử dụng sim 3G này bạn cần thực hiện thao tác kích hoạt sim như sau:

Kích hoạt sim 3G để sử dụng

Kích hoạt sim 3G để sử dụng

Bước 1: Sau khi mua sim 3G Mobifone, bạn cần đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng theo quy định. Điều này giúp bạn có thể sử dụng sim lâu dài mà không lo bị khóa hay bị chặn chiều sim.

Bước 2: Sau đó, bạn cần gọi đến tổng đài 900 và thực hiện theo hướng dẫn để tiến hành kích hoạt sim 3G MobiFone.

Sau khi đã kích hoạt sim 3G thành công, bạn có thể truy cập internet, nhắn tin, gọi điện như bình thường.  

Lưu ý khi kích hoạt sim 3G MobiFone 

Một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình kích hoạt sim 3G Mobifone như sau: 

- Phí kích hoạt sim 3G Mobi là hoàn toàn miễn phí nên cho dù tài khoản thuê bao của bạn chưa nạp tiền thì vẫn có thể gọi đến 900 để kích hoạt sim.

- Bạn có 72h để kích hoạt sim Mobifone kể từ thời điểm đăng ký chính chủ tại cửa hàng. Sau thời gian trên nếu bạn không thực hiện kích hoạt sim thì mọi thông tin chính chủ sẽ biến mất và bạn mất thời gian để đăng ký lại.

- Để kiểm tra đã kích hoạt sim 3G Mobifone thành công chưa bạn có thể liên hệ đến tổng đài MobiFone 9090.  

Lưu ý khi kích hoạt sim 3G Mobifone

Lưu ý khi kích hoạt sim 3G Mobifone

Lưu ý trong cách sử dụng sim 3G Mobifone hiệu quả nhất

Quá trình sử dụng sim 3G của Mobifone hiệu quả mà không lo bị mất data thì bạn cần chú ý các điều sau:

Sim 3G còn data, còn số dư tài khoản  nhưng không vào được 3G

Sau khi kích hoạt sim 3G Mobifone thành công, bạn kiểm tra thấy còn dung lượng data, tài khoản còn tiền, có sóng nhưng không truy cập được 3G. Lúc này bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng sim bằng cách bấm *101#. Khi sim 3G của bạn hết hạn sử dụng thì hãy nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản và soạn tin nhắn GPRS ON gửi 888 để thực hiện đăng ký sim 3G Mobifone lại.

Sim 3G còn dung lượng data nhưng không truy cập được vào 3G

Khi bạn kiểm tra sim 3G mà thấy còn dung lượng data nhưng không thể truy cập vào mạng internet. Lúc này bạn hãy kiểm tra tài khoản chính sim điện thoại. Trường hợp tài khoản chính dưới 100 đồng thì bạn cần nạp tiền để có thể tiếp tục truy cập mạng.

>>> Xem thêm:  Cách xem số sim Vietnamobile

Sử dụng sim 3G hiệu quả nhất

Sử dụng sim 3G hiệu quả nhất

Sim 3G nhà mạng Mobifone không có dịch vụ

Nếu chúng ta đã tháo sim 3G Mobifone ra khỏi máy và lắp vào các thiết bị khác nhưng không thấy có dịch vụ thì có thể sim 3G đã bị cháy chập và không còn sử dụng. Lúc này, bạn nên mua sim 3G Mobifone khác để sử dụng. 

Sau khi đổi sang sim 3G mới thì bạn có thể áp dụng cách kích hoạt sim tương tự như hướng dẫn ở trên. Bạn hoàn toàn có thể truy cập mạng internet phục vụ công việc một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng sim 3G MobiFone hiệu quả, đúng cách. Thông thường khi mua sim điện thoại bạn sẽ được cửa hàng cung cấp hỗ trợ kích hoạt sim. Hãy liên hệ với hotels-exclusive nếu bạn cần tư vấn về sim điện thoại.

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status