Tìm hiểu ý nghĩa số 7 trong số điện thoại chi tiết nhất

Đăng ngày: 27-12-2021

Ngày nay đối với nhiều người họ thường lựa chọn sim số theo ý nghĩa của từng con số. Vậy bạn có thực sự hiểu được hết những ý nghĩa bí ẩn đằng sau con số 7 chưa? Liệu rằng đây có phải là con số mang đến nhiều điều không may cho người sở hữu không? Và tại sao khi quyết định lựa chọn sim số đẹp, nhiều quý khách hàng lại kiêng kỵ và né tránh con số này? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa số 7 trong số điện thoại qua bài viết sau.

Ý nghĩa bí ẩn đằng sau con số 7

Theo như phiên âm của tiếng Hán Việt, số 7 được đọc là thất. Thất thường được đi đôi và xuất hiện chung với những từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực như thất bát, thất sủng hoặc thất bại,... Nó có ý nghĩa thể hiện cho những sự mất mát và hao hụt của con người. Vì vậy mà ý nghĩa của con số 7 này thường đem đến những điều xui xẻo. Do đó có một số người thường tìm hiểu ý nghĩa số 7 trong số điện thoại và né tránh việc chọn lựa sim chứa con số này.

Ý nghĩa bí ẩn đằng sau con số 7

Ý nghĩa bí ẩn đằng sau con số 7

Tuy nhiên theo như quan niệm của nhiều người, đối với họ ý nghĩa của con số 7 lại đem đến những điều vô cùng may mắn và tốt đẹp. Khi đọc lại số 7 là thất đọc thường sẽ giống với từ phất. Phất có hàm ý chỉ sự phát triển và tăng tiến một cách bất ngờ, nhanh chóng.

Đối với phật giáo, số 7 chính là con số có ý nghĩa tốt đẹp. Theo đó Đức Phật cần bước đủ 7 bước đến có thể đến với cuộc đời và mỗi bước đi của người sẽ nở một đóa hoa sen. Đây là số tượng trưng cho sự phát triển, đi lên và những giác ngộ của con người.

Đối với đạo Kitô Giáo, Đức Chúa Trời được hiện thân chính vào ngày thứ 7. Do đó con số này cũng mang đến những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, thể hiện cho sức mạnh, sự bí ẩn và cũng chính là con số đem đến nhiều may mắn, được nhiều người tôn sùng.

>>> Xem thêm:  Đăng ký nhạc chờ Viettel miễn phí

Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian:

Theo như dân gian Việt Nam, số 7 chính là con số gắn liền với những điều không may mắn. Theo đó người đàn ông sẽ có 3 hồn và 7 vía đúng với câu tam hồn, thất phách. Sau bảy bảy bốn mươi chín ngày cần tiến hành cúng cho người mất đầy đủ 7 lần, khi đó mỗi lần cũng sẽ đồng nghĩa với việc một vía của họ sẽ bị mất đi. Khi đã cúng đủ 7 lần và mất đủ 7 vía thì vong hồn của người đó sẽ được siêu thoát.

Tuy nhiên số 7 lại không hoàn toàn mang đến những điều không may như tất cả mọi người nghĩ. Theo như văn hóa của nhiều quốc gia khác, con số này lại tượng trưng cho những điều may mắn và nhiều người tôn sùng. Chính vì vậy mà nhiều người hiện nay quan tâm đến ý nghĩa số 7 trong số điện thoại.

  • Tại Nhật Bản: Số 7 chính là con số tượng trưng cho tổng cộng 7 vị thần may mắn.
  • Tại Trung Quốc: Số 7 chính là con số biểu tượng cho sự hồi sinh và tượng trưng cho những gắn bó, mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.
  • Trên thế giới: Số 7 chính là con số gắn liền cùng với hình ảnh của 7 kỳ quan cổ đại trên thế giới.
  • Đối với vũ trụ: Khi nhắc đến số 7, mọi người thường nghĩ đến hình ảnh của mặt trời. Đây chính là khởi đầu của sự sống do đó vũ trụ sẽ có 7 vòng tròn và một tuần có 7 ngày.

Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại:

Đối với ý nghĩa của những con số điện thoại, khi số 7 xuất hiện đó chính là những điều tốt đẹp tạo nên được ý nghĩa phong thủy và ngũ hành cho dãy sim.

  • Xét theo quan niệm âm dương: Số 7 chính là con số lẻ và mang vận dương.
  • Xét theo ngũ hành: Số 7 chính là con số ứng với phá quân và ngũ hành thuộc mệnh Kim. Bên cạnh đó Sao Phá Quân thường chủ về tính đột phá và sự sáng tạo. Đối với tử vi hiện nay, sao Phá Quân thường chủ về hôn nhân, gia đạo.

Đặc biệt đối với ý nghĩa của số điện thoại, số 7 chính sẽ là con số mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp đến cho người sử dụng khi có sự xuất hiện của con số 0 đứng liền phía trước nó. Nhiều người luận ý nghĩa của đuôi 07 chính là không mất gì và không thất bại. Do đó ý nghĩa số 7 trong số điện thoại là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại hiện nay

Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại hiện nay

Lý do chọn sim số đẹp cần tránh số 7:

Theo như quan niệm của tất cả các nước trên thế giới cũng như quan niệm của đạo Phật, Kitô giáo thì số 7 là con số mang đến những điều may mắn. Tuy nhiên theo như văn hóa của người Việt Nam số 7 là số nhiều người không yêu thích nó. Nguyên nhân chính là vì quan niệm người Việt đối với ý nghĩa của những con số, đặc biệt là con số 7 này.

Đặc biệt khi quyết định chọn lựa sim số đẹp nhiều người sẽ né tránh con số 7 này vì tâm lý có thờ có thiêng của người Việt ta. Chính vì vậy mà đối với dãy sim mà có sự xuất hiện của số 7 sẽ được dân chơi sim hoặc thợ sim gọi với cái tên là sim lỗi hay được hiểu là sim không nét và không được đẹp.

Tuy nhiên quan niệm trên sẽ được phủ nhận khi con số 7 được xuất hiện cùng những con số sau: 07 hay 078, số ông địa 78, số thần tài 79, cặp số 77 ứng với sao Phục vị mang đến sự bình yên, tài lộc, bộ số 777 hoặc 7777 là bộ tam hoa đẹp và tứ quý dễ nhớ.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho các bạn đọc giả về ý nghĩa số 7 trong số điện thoại một cách đầy đủ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan hãy liên hệ với khosim chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status